Tại sao Bentley lại lựa chọn việc sản xuất xe bằng phương pháp thủ công?

Tại sao Bentley lại lựa chọn cách sản xuất bằng thủ công thay vì bằng máy móc như các hãng xe khác. Trong khi sản xuất bằng máy móc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc?
Câu trả lời đó chính là Bentley cần chất lượng chứ không cần số lượng. Với việc sản xuất thủ công, độ chính xác trong từng chi tiết sẽ được nâng cao đáng kể. Ngoài ra, việc sản xuất thủ công sẽ tạo ra những chiếc xe khác nhau hoàn toàn, đồng thời dễ dành tiến hành cá nhân hoá các chi tiết theo ý của khách hàng, điều mà sản xuất tự động không đáp ứng được.

Bentley sản xuất mỗi chiếc xe đều là 1 đứa con của mình, vì thế xe của hãng đều được chăm sóc rất kĩ càng, họ bán đi tâm huyết của họ chứ không đơn giản là bán đi 1 chiếc xe bình thường. Bên trong mỗi sản phẩm của Bentley đều chứa đựng không gian văn hoá nước Anh thu nhỏ hơn 100 năm, với những tinh hoa của nghề thủ công truyền thống.

Những người thợ của Bentley xứng đáng được gọi là những nghệ nhân, họ làm việc với sự tập trung cao độ, với độ chuẩn xác cực cao, làm việc nhẹ nhàng, chậm rãi, không có sự hối thúc trong không gian xưởng của Bentley. Việc duy trì sản xuất thủ công còn là cách để hãng góp phần phát triển và đem văn hoá nước Anh đến mọi nơi trên thế giới qua mỗi chiếc xe được bán đi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *